Không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tiện nghi, bàn làm việc còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phong thủy. Nếu không, sức khỏe và sự nghiệp của người mệnh Thổ sẽ bị ảnh hưởng xấu. Tham khảo 4 lưu ý phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thành công qua bài viết sau! 

1. Tổng quan về người mệnh Thổ 

Theo học thuyết Ngũ hành, người mang mệnh Thổ sinh vào các năm: 

 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Bính Thìn: 1976, 2036
 • Đinh Tỵ: 1977, 2037
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Tân Mùi: 1991, 1931
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Đinh Hợi: 1947, 2007

Vì có cung mệnh tượng trưng cho đất nên người mệnh Thổ có những đặc trưng về tính cách như thực tế, chăm chỉ, hiền lành. Không chỉ coi trọng gia đình, họ còn cư xử chân thành với mọi người xung quanh nên rất được yêu quý. 

Tuy nhiên, vì dễ đồng cảm với người khác nên đôi khi, người mệnh Thổ khá tin người, dễ bị lợi dụng. Họ cũng có tính cố chấp, bảo thủ cao. 

Người cung mệnh Thổ có nét tính cách ôn hòa, hiền lành

Phong thủy bàn làm việc có nhiều ảnh hưởng đến tính cách của người mệnh Thổ trong công việc. Từ đó, tác động đến sức khỏe tinh thần, hiệu suất công việc, mối quan hệ của người mệnh Thổ với đồng nghiệp và sự nghiệp của họ. Do đó, việc bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ rất quan trọng. 

2. 4 lưu ý về phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Mỗi cung mệnh có những điều hợp – kỵ khác nhau. Sau đây là 4 lưu ý khi trang trí phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

2.1 Màu sắc bàn làm việc

Theo phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng thu hút và hình thành các trường năng lượng. Các trường năng lượng này lại tác động đến không gian sống, sức khỏe và sự nghiệp của con người. 

Do đó, bạn nên lưu ý đến màu sắc khi chọn bàn làm việc phong thủy. Theo ngũ hành, người mệnh Thổ phù hợp với các màu sắc sau: 

 • Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, bàn làm việc màu này đem lại sự tươi mới, năng động, sức sáng tạo vô cùng cho người mệnh Thổ 
 • Màu hòa hợp: Màu vàng và nâu đất là 2 màu bản mệnh của hành Thổ. Hai màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, sức sống mãnh liệt, giúp người sử dụng cảm thấy tươi vui và hăng say làm việc hơn 
Bàn làm việc màu đỏ may mắn cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ, bạn nên tránh những màu sắc sau: 

 • Màu chế khắc: Màu đen và xanh nước biển thuộc hành Kim, mà Kim khắc Thổ. Do đó, 2 màu sắc này có thể kìm hãm sự phát triển, sự nghiệp của người mệnh Thổ 
 • Màu bị khắc: Màu xanh lục vì theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Do đó, người mệnh Thổ dùng bàn làm việc màu xanh sẽ dễ chán chường, thiếu tinh thần làm việc gây ảnh hưởng hiệu suất công việc. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý màu sắc bàn làm việc phải thống nhất, hài hòa với tổng thể thiết kế của văn phòng làm việc. Cụ thể, khi áp dụng nguyên tắc phối màu 60-30-10 (màu chủ đạo chiếm 60%, màu cấp 2 chiếm 30%, 10% diện tích còn lại là màu tạo điểm nhấn), nếu bàn làm việc có màu đỏ thì nội thất xung quanh nên là màu trung tính như: trắng, kem, xám… 

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư luôn đón đầu xu hướng thiết kế nội thất cũng như hiểu rõ cách ứng dụng yếu tố nội thất vào thiết kế, Nội thất An Tín sẽ giúp bạn bố trí màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại. 

phong thủy bàn làm việc mệnh hỏa
Nội thất An Tín – đơn vị thiết kế, thi công nội thất hợp phong thủy uy tín

2.2 Chất liệu bàn làm việc 

Theo ngũ hành, Thổ khắc Mộc. Do đó, người mệnh Thổ ít khi sử dụng bàn làm việc từ gỗ. Trong trường hợp bắt buộc dùng bàn gỗ làm việc, bạn có thể che bề mặt vân gỗ bằng lớp sơn phủ màu để giảm bớt tính Mộc. 

Chất liệu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ tốt nhất là đá, sứ hoặc kim loại, vốn là những chất liệu thuộc hành Kim. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên các loại bàn làm việc làm từ đá, sứ, kim loại… rất tốt cho sức khỏe, tinh thần, trí tuệ và vận may của người sử dụng. 

Cụ thể, họ có thể thoải mái làm việc hơn, dễ gặp may mắn và thuận lợi trong công việc, vạn sự hanh thông. Ngoài ra, bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên có hình chữ nhật. Đây vốn là loại bàn dành cho người mệnh Hỏa, nhưng vì Hỏa sinh Thổ nên loại bàn này cũng rất hợp với người mệnh Thổ. 

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ
Bàn làm việc hình chữ nhật hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 3 cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

2.3 Hướng đặt bàn làm việc 

Hướng bàn làm việc hợp với mệnh tuổi sẽ mang lại nhiều vượng khí, sức khỏe và tài lộc cho người ngồi. Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ có thể được xác định theo 2 cách: 

 • Dựa trên bản mệnh: Người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo hướng Tây Nam và Đông Bắc, Bắc.
 • Dựa trên Ngũ hành tương sinh: Những hướng hợp với người mệnh Hỏa cũng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Thổ (vì Hỏa sinh Thổ). Do đó, phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ có thể đặt theo hướng Nam.
phong thủy bàn làm việc người mệnh thổ
Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Dù đặt bàn làm việc theo hướng nào thì cũng phải đáp ứng 3 nguyên tắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ sau: 

 • Không hướng ra đối diện cửa ra vào: Những âm thanh, hình ảnh hỗn tạp ở bên ngoài có thể khiến bạn mất tập trung, làm chậm tiến độ và ảnh hưởng hiệu suất công việc. 
 • Không hướng vào tường: Tầm nhìn hạn hẹp, bí bách dễ khiến tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, suy nghĩ không minh mẫn, kìm hãm sự sáng tạo của người ngồi. Do đó, bàn làm việc nên hướng ra không gian rộng rãi, có ánh sáng tốt, tầm nhìn thoáng 
 • Không hướng vào nhà vệ sinh: Tránh đón nhận những luồng khí không tốt, tác động xấu đến sức khỏe và dễ phân tâm khi làm việc. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Lưu ý trong phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi chuẩn nhất 2023

2.4 Vị trí bàn làm việc

Theo phong thủy, vị trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ tốt nhất là ở giữa phòng, một góc chéo 45 độ so với cửa đi. Bởi cửa là nơi đón nhận cả vượng khí lẫn sát khí vào trong phòng. Khi ngồi ở giữa phòng, người sử dụng có thể tránh các luồng khí xấu và đón nhận vượng khí hỗ trợ cho đường công danh thuận lợi. 

Lưu ý là phía sau bàn làm việc phải có một chiếc kệ sách hoặc tủ đựng hồ sơ văn phòng nhằm tạo “điểm tựa” vững chắc cho bàn làm việc. Cách bố trí này tượng trưng cho vị thế vững vàng, sự uy tín, trách nhiệm, quyền uy của người sử dụng. Đồng thời, cho thấy sự quan tâm, theo sát tình trạng công ty, gắn kết với đồng nghiệp. 

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ
Đặt bàn làm việc ở một góc chéo 45 độ

>>> Tham khảo ngay: 66+ Thiết kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc – Đẹp, Hiện Đại

3. Người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc hợp phong thủy? 

Không chỉ là hướng bàn, chất liệu, việc trang trí trên bàn làm việc người mệnh thổ nên bổ sung các loại cây phù hợp. Cây cối giúp không gian thêm phần tươi sáng, tràn đầy năng lượng và kéo thêm tài vận. 

Giải đáp cho câu hỏiL người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc? – An Tín gợi ý cho quý khách một số mẫu cây sau:

 • Cây Vạn Lộc: Có màu đỏ là màu tương sinh của người mệnh Thổ. Vì vậy, bạn có thể đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc để hút vận may, tài lộc, công việc “thuận buồm xuôi gió”.
 • Cây Lưỡi hổ: Dòng cây Lưỡi Hổ có Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng phù hợp với người bệnh Thổ. Các Mẫu cây thường có viền lá vàng, không chỉ hợp về mặt phòng thủ mà còn mang đến độ thẩm mỹ cho không gian.
Cây lưỡi hồ vàng – vừa mang tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy
 • Cây phú quý: Màu lá xanh, thân cây đỏ là 2 màu sắc tốt cho người mệnh Thổ. Hơn nữa, loài cây có tên gọi sang trọng, phú quý chắc chắn sẽ mang đến cho phòng làm việc nguồn năng lượng tích cực, cảm giác bình tĩnh, thông thái cho người sử dụng.
phong thủy bàn làm việc người mệnh thổ
Cây phú quý có khả năng lọc không khí, chống ung thư tốt
 • Cây đại đế vương: Tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, quyết đoán của bậc đế vương. Theo phong thủy, loài cây này có thể xua đuổi chướng khí, tà ma, mang lại sự bình yên, thư thái cho tâm hồn sau hàng giờ làm việc mệt mỏi.
phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ
Cây đại đế vương là cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Ngoài cây, quý khách có thể bày trí thêm 1 số vật phẩm phòng thủy, vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Nếu bạn đang cần tư vấn cách thiết kế phòng làm việc đẹp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn hợp phong thủy để công việc thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Hãy liên hệ Nội thất An Tín để được tư vấn chi tiết qua các cách sau:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555