Bố trí bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy là tiền đề quan trọng giúp nhân viên tập trung làm việc, khơi nguồn sáng tạo và tăng năng suất, hiệu quả công việc. Sau đây, Nội thất An Tín sẽ mách bạn TOP 3 cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đẹp, hợp phong thủy nhé!

1. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo chức năng

Mỗi đối tượng có những đặc điểm, nhu cầu, mục tiêu làm việc riêng. Do đó, thiết kế nội thất văn phòng cho từng đối tượng sử dụng cũng phải khác nhau, đáp ứng được tối đa nhu cầu của họ. Sau đây, Nội thất An Tín sẽ gợi ý các cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đẹp, hợp phong thủy theo chức năng nhé!

1.1 Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc là nơi quan trọng, đóng vai trò thành bại của một doanh nghiệp. Vì vậy, cách bố trí bàn làm việc của giám đốc đóng vai trò quan trọng, giúp lãnh đạo gia tăng khả năng tập trung, có thể đưa ra những chiến lược, quyết định đúng đắn nhằm mang lại sự thành công cho doanh nghiệp. 

Đầu tiên, cần xét đến vị trí và hướng bàn làm việc của giám đốc. Theo phong thủy, vị trí ngồi khác nhau sẽ mang lại những luồng khí khác nhau cho con người. Do đó, cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng cho giám đốc tốt nhất là dựa trên mệnh, tuổi của giám đốc và áp dụng tiêu chí “nhất phương, nhị hướng”. 

Cụ thể, phương vị đặt bàn nên dựa trên tuổi của giám đốc, còn hướng đặt bàn làm việc phải là hướng tốt, phù hợp với mệnh của giám đốc. 

 • Người có quẻ mệnh Thổ thuộc ngũ hành Lộ Trung Hỏa: Nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
 • Người mệnh Mộc: Đặt bàn theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam
 • Người mệnh Kim: Phù hợp hướng Tây Bắc và Tây
 • Người có quẻ mệnh Thủy: Tốt nhất là đặt bàn làm việc hướng Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
 • Người mệnh Hỏa: Đặt bàn theo hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây.
bố trí bàn làm việc phong thủy
Lưu ý vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với mệnh và tuổi của giám đốc

Thứ hai, xét về hình dáng và màu sắc bàn làm việc. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc cũng có sự ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn trong công việc của giám đốc. 

 • Người có quẻ mệnh Thổ: Nên chọn bàn chữ nhật có màu nâu, đỏ, vàng, hồng
 • Người mệnh Mộc: Hợp kiểu bàn có kiểu dáng uốn lượn, bo tròn, màu đen và xanh lam
 • Người mệnh Kim: Nên đặt bàn làm việc có kiểu dáng bo tròn, có đường lượn sóng với màu trắng, vàng ánh kim hoặc nâu đất, xám
 • Người có quẻ mệnh Thủy: ưu tiên sử dụng bàn hình tròn, hình móng ngựa với màu trắng, đen hoặc nâu
 • Người mệnh Hỏa: nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng thuôn dài, chất liệu gỗ và có màu xanh lục.
sắp xếp bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc cho giám đốc nên đặt ở chỗ có nhiều ánh sáng
bố trí bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc có màu sắc nhã nhặn, thể hiện khí chất của giám đốc

Ngoài các yếu tố trên, cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng giám đốc cũng nên đảm bảo một số yêu cầu như: 

 • Bàn làm việc hướng ra cửa chính, sau lưng phải có điểm tựa
 • Vị trí bàn làm việc phải có ánh sáng, tầm nhìn rộng và thoáng 
 • Không kê bàn ở giữa phòng làm việc, dưới đèn chùm, xà ngang hay đối diện nhà vệ sinh

1.2 Cách bố trí bàn làm việc cho nhân viên

Phòng làm việc cho nhân viên nên tương xứng với số lượng nhân viên trong công ty. Chẳng hạn, nếu văn phòng quá rộng sẽ có nhiều không gian trống, tạo sự rời rạc, thiếu kết nối giữa các nhân viên. Ngược lại, một văn phòng quá chật sẽ khiến nhân viên cảm thấy tù túng, kìm hãm sự sáng tạo.  

Để tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, bàn làm việc của họ nên được đặt kề sát nhau hoặc sử dụng loại bàn cụm văn phòng. Tuy nhiên, giữa các cấp bậc nhân viên, cần có sự phân biệt nhất định về kích thước, kiểu dáng. 

Bạn có thể dựa theo thông số diện tích văn phòng tiêu chuẩn cho mỗi người sau: 

 • Mức tiết kiệm diện tích (đối với văn phòng nhỏ): 3-4 m2/người
 • Mức trung bình (phổ biến nhất ở Việt Nam): 5-6 m2/người
 • Mức tiêu chuẩn: 7-10m2/người là đủ để tạo chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi cho nhân viên. 
bố trí bàn làm việc nhân viên
Không gian làm việc vừa có sự riêng tư, vừa mang tính gắn kết

Cách bố trí bàn làm việc cho nhân viên phải đảm bảo 2 tiêu chí: Phía sau phải kiên cố, phía trước phải rộng rãi. Cụ thể, đặt bàn làm việc nhân viên dựa vào các bức tường, có cửa sổ với tầm nhìn thoáng, rộng rãi. 

Không chỉ tạo cảm hứng làm việc, cách bố trí bàn làm việc văn phòng này còn giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, sáng suốt và nhanh nhẹn hơn. Từ đó, nâng cao hiệu quả lẫn năng suất công việc. 

vị trí đặt bàn làm việc nhân viên
Đặt bàn làm việc cho nhân viên ở vị trí thoáng, có ánh sáng và tầm nhìn tốt

Xét về mặt phong thủy, cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng nhân viên nên phù hợp với tính chất công việc của họ. Chẳng hạn, bàn làm việc nhân viên phòng kế toán, kinh doanh… nên đặt ở vị trí tài tinh (chéo cửa chính) để thu hút tài lộc. Hay nhân viên phòng marketing, kế hoạch nên đặt bàn làm việc chếch về phía Đông (hướng của văn xương tinh) nhằm thu hút luồng sinh khí sáng tạo, phát triển tài năng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sắp xếp bàn làm việc tăng năng suất trong công việc 

1.3 Cách bố trí bàn làm việc trong phòng họp

Phòng họp là nơi trao đổi, thảo luận những vấn đề quan trọng của công ty. Do đó, cách bố trí bàn làm việc trong phòng họp tốt nhất là hạn chế tính đối kháng, tạo cảm giác cởi mở giúp mọi người đàm phán bình đẳng, tích cực.  

Hầu hết bàn họp đều có kiểu dáng hình chữ nhật, bàn tròn, chữ U hoặc oval đều vì lý do này. Ngoài ra, nên đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm phòng họp nhằm tạo cảm giác tập trung cho mọi thành viên. 

bố trí bàn họp hình chữ nhật
Mẫu bàn họp hình chữ nhật

Tùy vào diện tích và số lượng người tham gia để chọn kích thước bàn họp văn phòng phù hợp. Trước khi mua bàn họp, cần đo đạc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với kích thước văn phòng, tránh tình trạng bàn họp choán hết lối đi. 

Chẳng hạn, đối với các cuộc họp quy mô vừa phải, số lượng tham gia trên dưới 15 người, bạn có thể dùng các loại bàn hình chữ nhật, bàn tròn, oval. 

Còn đối với các cuộc họp hội đồng quản trị, họp giữa các phòng ban, họp nhóm thảo luận… quy mô lớn, số lượng tham gia từ 15-30 người, bạn có thể bố trí nhiều bàn thành một hình chữ nhật hoặc bát giác vuông lớn, ở giữa trống và xếp ghế xung quanh. 

sắp xếp bàn họp hình chữ nhật
Thiết kế bàn làm việc phòng họp rỗng ở giữa

Ánh sáng cũng là điểm cần lưu ý trong cách bố trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy. Một phòng họp thiếu ánh sáng sẽ khiến mọi người cảm giác lười biếng, mất ý chí phấn đấu, sáng tạo. Ngược lại, một văn phòng tràn ngập ánh sáng, đại diện cho sự tập trung dương khí là một phòng họp có phong thủy tốt. 

>>> Tham khảo: 35+ Mẫu thiết kế nội thất phòng họp hợp xu hướng, giá tốt 

2. Nội thất An Tín – đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng uy tín 

Để bố trí bàn làm việc đẹp, chuyên nghiệp, thể hiện bản sắc doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn các đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín. Hiện nay, Nội thất An Tín là một trong những công ty thiết kế, thi công nội thất uy tín nhất TPHCM nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Quy trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp: Trước khi tiến hành thiết kế, các kiến trúc sư của Nội thất An Tín sẽ trao đổi với khách hàng nhằm thấu hiểu nhu cầu, khả năng tài chính của doanh nghiệp. Bởi chúng tôi hiểu rõ, một công trình đẹp là công trình phù hợp nhất với doanh nghiệp.  
 • Thể hiện bản sắc doanh nghiệp: Từ bàn làm việc của giám đốc, nhân viên đến bàn làm việc phòng họp, tất cả phải thống nhất, thể hiện được bản sắc của doanh nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư am hiểu các xu hướng thiết kế hiện đại, chúng tôi đảm bảo giúp doanh nghiệp quý khách bố trí bàn làm việc văn phòng đẹp, đồng bộ. 
 • Chi phí tối ưu nhất: Giảm đến 100% chi phí thi công cho dịch vụ trọn gói. Bên cạnh đó, An Tín sở hữu xưởng nội thất riêng nên dịch vụ thi công nội thất không mất phí trung gian. Do đó, chi phí thiết kế và thi công của chúng tôi luôn được tối ưu nhất. 
 • Đảm bảo các yếu tố phong thủy: Vốn am hiểu sâu sắc về cách vận dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư của Nội thất An Tín sẽ giúp bạn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, hút vận may, tài lộc. 
 • Cam kết bằng văn bản, hợp đồng: Tiến độ, chất lượng dự án đều được cam kết và đảm bảo theo hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng.
sắp xếp bàn nhân viên
Nội thất An Tín là công ty thiết kế, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Trên đây là top 3 cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đẹp, hợp phong thủy cho từng đối tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị am hiểu quy trình thiết kế, thi công nội thất văn phòng cũng như cách ứng dụng yếu tố phong thủy trong thiết kế, hãy liên hệ Nội thất An Tín để được tư vấn chi tiết.

TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 • Hotline tư vấn:0907 200 555
 • Website chính thức: www.noithatantin.com

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555