Làm thế nào để sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng vừa đẹp vừa gọn gàng, hiệu quả tốt nhất? Bố trí bàn làm việc đẹp không khó nếu bạn biết cách. Theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi cách sắp xếp không gian bàn làm việc trong thiết kế văn phòng làm việc của Nội thất An Tín. 

1. Quy tắc sắp xếp bàn làm việc đẹp, hiệu quả

1.1 Vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng

Vị trí cũng như cách sắp xếp bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Vì vậy, dưới đây Nội thất An Tín bật mí cách lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc hiệu quả:  

  • Chọn vị trí bàn làm việc hướng ra cửa

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa có tác dụng giúp người ngồi cảm thấy thông thoáng, thoải mái hơn. Tuy nhiên không nên đặt bàn đối diện cửa ra vào, điều này dễ khiến bạn bị phân tâm, ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Bạn có thể tham khảo cách bố trí bàn ở gần cửa sổ giúp nơi làm việc nhiều ánh sáng và tạo cảm hứng sáng tạo trong công việc. 

  • Hệ thống ánh sáng đảm bảo cho bàn làm việc:

Bàn làm việc cần có lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ để tạo điều kiện làm việc tốt nhất. Theo đó, việc đón nhiều ánh sáng mặt trời giúp lưu thông các luồng khí có lợi, giảm sự tối tăm, tù túng cho căn phòng. Ngoài ra hãy bố trí hệ thống đèn điện phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng. 

Hệ thống ánh sáng đảm bảo cho công việc hiệu quả
  • Tránh việc đặt bàn quay vào tường

Theo phong thủy, bức tường phía trước bàn làm việc tượng trưng cho những áp lực, sự ngột ngạt, bí bách khiến bạn dễ căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, cách sắp xếp bàn văn phòng đẹp là trang trí thêm vài bức tranh, phụ kiện trang trí trên tường để không gian trở nên sinh động, ấn tượng hơn. 

Tránh đặt bàn làm việc ở vị trí quay mặt vào tường

>>> Bạn có thể quan tâm: Thi công nội thất Văn Phòng chuyên nghiệp, trọn gói

1.2 Cách sắp xếp không gian bàn làm việc gọn gàng

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc, cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Ở trung tâm bàn làm việc

Vị trí ở giữa bàn phải được để trống. Đây là khu vực bạn thường xuyên sử dụng, là nơi để viết, sử dụng máy tính, sắp xếp tài liệu… nên hạn chế các vật dụng không cần thiết để làm việc tốt nhất. Thường xuyên vệ sinh mặt bàn sạch sẽ cũng như bố trí các thiết bị hỗ trợ máy tính khác sẽ giúp không gian rộng rãi, làm việc hiệu quả hơn. 

  • Ở bên phải bàn làm việc

Để sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, hãy đặt các vật dụng như hộp giấy, bút, đèn để bàn… ở góc bên phải theo hướng ngồi làm việc. Chúng thường xuyên được sử dụng trong công việc nên bố trí như vậy giúp việc tiếp cận, sử dụng thuận tiện và linh hoạt hơn. 

  • Ở bên trái bàn làm việc

Vị trí bên trái bàn hãy đặt các tài liệu chuyên môn, quan trọng. Đây là ý tưởng sắp xếp bàn làm việc hợp lý, giúp quá trình giải quyết công việc thuận tiện, hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo việc thiết kế các giá sách nhỏ, mini để lưu trữ sách, báo, tài liệu cho bàn làm việc gọn gàng, rộng rãi. 

Sắp xếp đồ vật trên bàn gọn gàng, ngăn nắp

1.3 Ý tưởng trang trí bàn làm việc đẹp

Một không gian làm việc hiệu quả là không gian đem lại nguồn năng lượng, sự hứng khởi và hiệu quả cao trong công việc cho nhân viên. Để làm được điều này, hãy giảm sự đơn điệu, nhàm chán của văn phòng. Thay vào đó làm mới văn phòng bằng một vài lọ hoa hay chậu cây, tranh trang trí, đồ sứ… giúp không gian trở nên ấn tượng và sinh động hơn. 

2. Lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng

2.1 Sắp xếp đồ để bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy văn phòng làm việc trong sắp xếp có ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tài lộc của doanh nghiệp. Vị trí làm việc hợp phong thủy giúp tổ chức vận hành tốt hơn và đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Những lưu ý về phong thủy trong sắp xếp bàn làm việc bạn cần biết:

Sắp xếp bàn làm việc sao cho có một góc dựa vào tường . Như vậy sẽ giúp nhân viên cảm thấy an toàn, chắc chắn khi ngồi làm việc. Đảm bảo hệ thống ánh sáng đầy đủ cho không gian văn phòng. Điều này hạn chế luồng khí xấu, đem lại không khí thoáng đãng giúp đầu óc đủ tỉnh táo để xử lý công việc tốt hơn. 

2.2 Vị trí cần tránh khi sắp xếp vật dụng bàn làm việc 

Để sắp xếp không gian bàn làm việc hợp phong thủy, bạn cần tránh các vị trí sau: 

  • Tránh đặt bàn ở vị trí dưới xà ngang hay quạt trần, đèn treo gây áp lực, ảnh hưởng đến công việc.
  • Tránh để bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào hoặc cửa sổ.
  • Không đặt bàn hướng ra phía cửa nhà vệ sinh gây khó chịu cho nhân viên. 

Hãy chú ý đến các yếu tố phong thủy của doanh nghiệp để có cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đem lại hiệu quả tốt nhất.

2.3 Lựa chọn phụ kiện phù hợp

Trước tiên bạn cần đảm bảo bàn làm việc gọn gàng, loại bỏ những vật dụng không cần thiết gây vướng víu, lộn xộn. Có thể trang trí khu vực làm việc của mình bằng các chậu cây cảnh tươi tốt ở phía Đông giúp kích thích năng lượng, thu hút tài lộc. Các loại ly uống nước, tách trà bày trí tốt nhất là ở hướng Bắc để thuận tiện trong sử dụng. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm cho không gian của mình bằng những vật dụng yêu thích như khung ảnh hay các đồ vật tiện dụng khác. 

>>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng cao cấp, tiêu chuẩn hiện đại, tối ưu

3. 15+ gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc đẹp

3.1 Sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc theo màu 

Ý tưởng sắp xếp theo màu sắc cho bàn làm việc tức là chia bàn thành 9 phần tương ứng với yếu tố phong thủy, màu sắc khác nhau. Lưu ý là hãy tạo một khoảng trống trên bàn làm việc chiếm ít nhất 50% diện tích. Điều này giúp bạn có không gian rộng rãi để làm việc và giúp tư duy tốt hơn. 

sắp xếp bàn làm việc văn phòng tiện nghi
Cách sắp xếp bàn làm việc gọn gàng theo màu sắc

3.2 Decor bàn làm việc tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có tác dụng đem lại nguồn năng lượng tốt giúp kích thích tinh thần làm việc. Không chỉ vậy, văn phòng có ánh sáng tự nhiên đầy đủ giúp nhân viên tỉnh táo, tập trung vào công việc hơn, thúc đẩy làm việc hiệu quả. Hãy bố trí bàn làm việc gần cửa sổ để tận dụng nhiều ánh sáng và gió nhất. Kết hợp cùng rèm cửa để thay đổi tùy nhu cầu. 

sắp xếp bố trí bàn làm việc văn phòng
Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng đẹp với ánh sáng tự nhiên
sắp xếp bố trí bàn làm việc
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong bày trí bàn làm việc

3.3 Sử dụng phụ kiện thông minh trong bố trí bàn làm việc

Để sở hữu bàn làm việc gọn gàng, đẹp mắt bạn nên tham khảo việc sử dụng các vật dụng thông minh có thể cất gọn. Cụ thể là các loại dây cáp tích hợp với nhau, chỉ cần một ổ cắm điện là có thể sạc nhiều thiết bị. Hay các phụ kiện cố định dây cáp một cách chắc chắn, phù hợp nhiều kiểu bàn khác nhau. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Mẫu thiết kế văn phòng 15m2 đẹp, tối ưu diện tích

cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng
Sử dụng phụ kiện thông minh trong sắp xếp bàn làm việc
sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng
Sắp xếp bàn văn phòng hiệu quả với vật dụng thông minh

3.4 Trang trí bàn làm việc với cây xanh

Không chỉ trong văn phòng mà bạn hoàn toàn có thể trang trí cây xanh cho bàn làm việc của mình. Hãy tham khảo các loại cây như cây kim tiền, cây trầu bà… đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc cũng như hợp phong thủy, đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm chậu hoa, đồ sứ… để không gian sinh động, ấn tượng hơn. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng đẹp

sắp xếp bàn làm việc văn phòng
Trang trí bàn làm việc với cây xanh đẹp mắt
sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng
Làm mới không gian bằng các chậu cây hợp phong thủy
sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng
Ý tưởng trang trí cây xanh cho bàn làm việc hiệu quả

3.5 Tận dụng ngăn kéo trong sắp xếp bàn làm việc 

Ngăn kéo bàn làm việc là nơi để lưu trữ các vật dụng như USB, danh thiếp, thư mời và các phụ kiện liên quan khác thay vì để lộn xộn trên mặt bàn. Nó sẽ giúp bạn vừa lưu trữ vừa đảm bảo sự rộng rãi, không gian của bàn làm việc. 

gợi ý sắp xếp bàn làm việc
Tận dựng ngăn kéo trong sắp xếp bàn gọn gàng

3.6 Bố trí sọt rác tiện ích ở vị trí dưới gầm bàn

Một chiếc sọt rác bố trí dưới gầm bàn giúp bạn nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh cho không gian làm việc của mình. Với những giấy tờ, tài liệu bỏ đi thì bố trí sọt rác như vậy giúp vệ sinh nhanh hơn. 

sắp xếp bàn làm việc
Bố trí sọt rác tiện lợi ở khoảng trống dưới gầm bàn

4. Dịch vụ thiết kế văn phòng đẹp, trọn gói thi công tại An Tín – 

Bạn vừa tham khảo các cách sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng đẹp, chuyên nghiệp. Bạn cần tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại, hãy liên hệ Nội thất An Tín. Chúng tôi tự hào là đơn vị đồng hành cùng hàng trăm công trình lớn nhỏ. Đảm bảo cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu thiết kế đến thi công với mức giá không đâu tốt hơn.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555