Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là gì? Làm thế nào để tính toán tiêu chuẩn diện tích chính xác và hiệu quả nhất? Đừng lo, tất cả đã có trong bài viết dưới đây của Nội thất An Tín. Cách tính tiêu chuẩn diện tích phòng họp và tổng hợp mẫu phòng họp hiện đại, sang trọng. Tham khảo ngay. 

1. Vai trò của phòng họp trong văn phòng làm việc

Phòng họp là không gian diễn ra các cuộc trao đổi và bày tỏ ý kiến. Tất cả đều nhằm phát triển những ý tưởng và định hướng giải pháp hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, phòng họp còn là nơi tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, buổi gặp gỡ tiếp xúc giữa doanh nghiệp và các đối tác khác. 

Bởi đây là một không gian có tính đặc thù nên yêu cầu thiết kế phòng hội nghị phải tách biệt, đảm bảo tính riêng tư, bảo mật cũng như vẻ đẹp tối đa. Theo đó yêu cầu về tiêu chuẩn diện tích phòng họp có vai trò quan trọng. Diện tích phòng họp phù hợp là đủ sức chứa theo số lượng nhân viên và đáp ứng tiêu chuẩn diện tích cơ bản. 

tiêu chuẩn diện tích phòng họp
Phòng họp thiết kế đẹp ấn tượng màu nâu

2. Cách tính tiêu chuẩn diện tích phòng họp

2.1 Kích thước phòng họp tiêu chuẩn (m2/người)

Để tính toán được kích thước phòng họp tiêu chuẩn (m2/người) cần dựa vào cách bố trí và sắp xếp nội thất, các thiết bị văn phòng. 

  • Đối với phòng họp có bàn: tối thiểu là 1,8m2/người. Đây là thông số tiêu chuẩn để đáp ứng diện tích cho cả nhân viên và vị trí của nội thất
  • Đối với phòng họp không có bàn: diện tích tối thiểu là 0,8m2/người. 
diện tích phòng họp tiêu chuẩn
Diện tích phòng họp tiêu chuẩn (m2/người)

2.2 Tiêu chuẩn phòng họp theo số lượng người

Số lượng nhân viên là yếu tố đầu tiên để xác định tiêu chuẩn diện tích phòng họp hiệu quả. Mục đích nhằm bố trí phòng họp hợp lý, không quá hẹp hay quá rộng, thừa thãi gây lãng phí. Bởi tùy doanh nghiệp mà sức chứa của phòng họp có sự khác nhau: có thể là 10 – 20 chỗ ngồi, 20 – 50 hoặc trên 50 chỗ ngồi. 

Một doanh nghiệp cần bố trí phòng họp cho 50 người thì tiêu chuẩn diện tích nhỏ hơn so với phòng họp dành cho 100 người. Bố trí không gian chuẩn diện tích không chỉ ảnh hưởng đến công năng sử dụng mà còn tác động đến vẻ đẹp của phòng họp.

Dưới đây là bảng tham khảo về tiêu chuẩn diện tích phòng họp theo số lượng nhân viên:

Số lượng người

Diện tích phòng họp (m2/người)

8 15
12 20
20 40
100 80 – 100

2.3 Tiêu chuẩn của phòng họp diện tích nhỏ

Phòng họp nhỏ thường có sức chứa từ 20 người trở xuống với diện tích tối thiểu là khoảng 20m2. Với đặc trưng diện tích nhỏ, bố trí phòng họp ở vị trí trung tâm của văn phòng để đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi trong công việc. Ngoài ra, doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng vách ngăn kín. Thay vào đó có thể đặt những tấm kính vừa có tác dụng cách âm vừa tăng vẻ đẹp rộng rãi, thoáng đãng của phòng họp. 

Đừng quên bố trí hệ thống rèm cửa có màu cùng tông màu với phong cách thiết kế phòng họp để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

diện tích tiêu chuẩn phòng họp
Thiết kế tiêu chuẩn diện tích phòng họp hiệu quả

2.4 Tiêu chuẩn phòng họp diện tích vừa

Phòng họp vừa có tiêu chuẩn về diện tích tối thiểu là 40m2. Đây là thông số phù hợp cho số lượng nhân viên từ 20 đến 50 người. Doanh nghiệp nên sử dụng loại bàn làm việc dài theo từng dãy kết hợp ghế ngồi có tựa lưng. Không chỉ đảm bảo tiện lợi mà còn tiết kiệm nhiều diện tích. 

Bàn làm việc hình chữ nhật dài là lựa chọn tốt mà doanh nghiệp có thể tham khảo cho văn phòng của tổ chức. 

tiêu chuẩn diện tích cho phòng họp
Bố trí phòng họp vừa đáp ứng tiêu chuẩn diện tích

2.5 Tiêu chuẩn diện tích phòng họp lớn

Phòng họp lớn là nơi diễn ra các cuộc hội nghị, cuộc họp có tính chất mở rộng. Không gian này có khả năng chứa dưới 200 người với diện tích tối thiểu là 0,8m2/người. Đây là tiêu chuẩn diện tích cho phòng họp lớn mà doanh nghiệp nên tham khảo để đảm bảo sự thuận tiện trong trao đổi và lắng nghe ý kiến lẫn nhau. 

diện tích phòng họp
Diện tích phòng hội nghị đạt tiêu chuẩn diện tích và thẩm mỹ

3. Lưu ý trong thiết kế phòng họp theo tiêu chuẩn diện tích

Phòng họp góp phần thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần đáp ứng tiêu chuẩn diện tích để kiến tạo không gian sang trọng và chuyên nghiệp. Một số điều quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trí bố trí phòng họp:

  • Phòng họp đảm bảo tiêu chuẩn diện tích
  • Thiết kế phòng họp đúng mục đích sử dụng
  • Thiết kế phòng họp tối ưu chi phí
  • Thiết kế phòng họp hiện đại, không gian mở

4. Mẫu thiết kế phòng họp tiêu chuẩn diện tích

tiêu chuẩn phòng họp
Mẫu thiết kế phòng họp đạt chuẩn diện tích

Thiết kế phòng họp cho 10 người với diện tích 20m2 đảm bảo tiện nghi và tính thẩm mỹ của không gian. Hệ thống cửa kính lớn thu được nhiều ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Nội thất được sử dụng là bàn chữ nhật dài bằng gỗ sang trọng. Kết hợp ghế phòng họp bằng lưới có tựa lưng.

tiêu chuẩn diện tích phòng họp phù hợp
Vẻ đẹp hiện đại của phòng họp đảm bảo tiêu chuẩn
diện tích phòng họp phù hợp
Phòng họp đầy đủ tiện nghi và đẹp, ấn tượng

Mẫu phòng họp với sức chứa gần 30 người đảm bảo tiêu chuẩn diện tích và tính thẩm mỹ trong thiết kế. Ngoài bàn họp hình chữ U hiện đại, không gian này còn sở hữu hệ thống đèn điện và máy chiếu cao cấp. Tất cả tạo nên một tổng thể không gian vừa sang trong, vừa đáp ứng công năng phòng họp. 

tiêu chuẩn phòng họp phù hợp
Bố trí phòng họp sang trọng, hiện đại
tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Thiết kế phòng họp ấn tượng, đẹp mắt

5. Thiết kế phòng họp đảm bảo tiêu chuẩn diện tích – Nội thất An Tín

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tài năng là điều mà Nội thất An Tín tự hào để đem đến cho quý khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Bạn muốn sở hữu thiết kế tiêu chuẩn diện tích phòng họp hiệu quả? Liên hệ ngay Nội thất An Tín. 

Với dịch vụ hỗ trợ tư vấn 24/7 và miễn phí, Nội thất An Tín lắng nghe và đưa ra những giải pháp lý tưởng nhất cho doanh nghiệp. Kết nối với An Tín thông qua:

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555