Thiết kế văn phòng đại diện luôn được quan tâm bởi đây là bộ mặt của doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào thiết kế văn phòng hiện đại, tiện nghi giúp tăng năng suất mà vẫn đảm bảo yếu tố chi phí? Tham khảo bài viết từ Nội thất An Tín để biết những tiêu chí thiết kế hiệu quả nhất.

1. Vì sao cần thiết kế văn phòng đại diện?

Văn phòng đại diện là loại văn phòng trực thuộc công ty, tổ chức hay tập đoàn, được đặt ở địa phương hoặc quốc gia khác với trụ sở chính. Đây là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, gặp gỡ với khách hàng và đối tác. Ngoài ra, văn phòng đại diện còn là nơi quảng bá hình ảnh dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. 

Văn phòng được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và thể hiện phong cách và văn hóa của công ty mẹ. Lối trang trí và thiết kế nội thất phù hợp với thương hiệu và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Doanh nghiệp nên thiết kế văn phòng đại diện bởi những lý do sau:

 • Tăng nhận diện thương hiệu: bằng cách tích hợp logo, màu sắc và các yếu tố trang trí khác giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của công ty.
 • Tạo tính chuyên nghiệp: thiết kế văn phòng tạo ấn tượng về tính chuyên nghiệp và tin cậy cho công ty thông qua bố trí không gian hợp lý, tạo dựng hình ảnh thương hiệu đồng nhất.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng: thiết kế văn phòng đại diện thể hiện sự quan tâm của công ty, từ đó gây thiện cảm với khách hàng.
thiết kế văn phòng đại diện
Thiết kế văn phòng đại diện hiện đại cho doanh nghiệp

2. Tiêu chí thiết kế văn phòng đại diện hiệu quả

2.1 Tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng đại diện cần đảm bảo tính thẩm mỹ bằng cách kết hợp hài hòa giữa màu sắc, nội thất và các không gian chức năng. Doanh nghiệp nên căn cứ vào lĩnh vực hoạt động của công ty để lựa chọn màu sắc phù hợp:

 • Với những lĩnh vực thiên về sáng tạo, lựa chọn màu sắc chủ đạo nổi bật, tương đồng với màu thương hiệu.
 • Với công ty thuộc lĩnh vực tài chính, ưu tiên những gam màu trung tính như trắng, xanh biển… 
 • Với công ty thuộc lĩnh vực công nghệ nên kết hợp nhiều màu sắc nổi bật, tương phản nhau

Ngoài ra, tính chuyên nghiệp khi thiết kế văn phòng đại diện còn thể hiện ở việc tạo dấu ấn thương hiệu và thể hiện bộ nhận diện thương hiệu của công ty như: logo, màu sắc, slogan… Thiết kế của văn phòng đại diện cần phải phù hợp với phong cách của công ty mẹ, mang đến sự thống nhất và chuyên nghiệp.

thiết kế văn phòng đại diện đẹp
Văn phòng đại diện chuyên nghiệp, thể hiện bộ mặt doanh nghiệp

2.2 Tính kết nối của văn phòng

Vì văn phòng đại diện là nơi diễn ra các cuộc gặp mặt, trao đổi giữa doanh nghiệp với đối tác và khách hàng nên cần tạo không gian kết nối. Nội thất An Tín gợi ý thiết kế văn phòng đại diện không gian mở. Bằng cách loại bỏ những vách ngăn, bức tường thay vào đó là bố trí vách ngăn kính, vách ngăn lửng, tấm panel…  

thiết kế văn phòng đại diện hiện đại
Bố trí văn phòng đại diện theo lối mở hiện đại

>>> THAM KHẢO NGAY: 20+ Mẫu thiết kế văn phòng mở Đẹp – Hiện đại

2.3 Nội thất của văn phòng đại diện

Với chức năng là một văn phòng phụ, trực thuộc tổng công ty, văn phòng đại diện thường tập trung giúp khách hàng dễ dàng biết đến và tiếp cận hơn với thương hiệu. Bởi lẽ, các văn phòng này thường không có quá nhiều nhân sự và lưu lượng khách hàng cũng không nhiều, việc thiết kế nội thất tối giản là lựa chọn tối ưu.

Dù có lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, tối ưu nội thất, văn phòng đại diện, vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi và đồng bộ.

 • Khu vực tiếp khách, lễ tân 

Đây được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, thiết kế theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. Với không gian diện tích lớn nên chọn quầy lễ tân hình chữ I, L hoặc U kết hợp ghế làm việc đẹp. Với không gian diện tích nhỏ hơn nên thiết kế quầy lễ tân hình dạng vòng cong hoặc oval. 

thiết kế văn phòng đại diện tiện nghi
Khu vực phòng chờ chuyên nghiệp trong văn phòng đại diện
 • Khu vực làm việc của nhân viên

Thiết kế phòng làm việc nhân viên tiện nghi đầy đủ nội thất cơ bản: bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ hồ sơ và các thiết bị văn phòng khác. Doanh nghiệp nên ưu tiên nội thất có kiểu dáng nhỏ gọn mà hiện đại, đa chức năng để tối ưu năng suất làm việc.

 • Khu vực chỗ để xe, vệ sinh cá nhân

Căn cứ vào diện tích và nhu cầu sử dụng trong doanh nghiệp để thiết kế các khu vực vệ sinh cá nhân hay chỗ để xe phù hợp.

thiết kế văn phòng đại diện
Thiết kế nội thất trong văn phòng đại diện hiện đại

3. Tổng hợp mẫu văn phòng đại diện đẹp, hiện đại

Tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng đại diện hiện đại, chuyên nghiệp dưới đây từ Nội thất An Tín:

thiết kế văn phòng đại diện
Thiết kế phòng họp trong văn phòng đại diện với kích thước phù hợp
thiết kế văn phòng đại diện đẹp
Mẫu thiết kế khu vực làm việc kết nối trong văn phòng đại diện
thiết kế văn phòng đại diện
Mẫu thiết kế khu vực lễ tân, đón khách trong văn phòng đại diện
thiết kế văn phòng đại diện
Mẫu văn phòng đại diện thiết kế không gian mở tiện nghi
thiết kế văn phòng đại diện
Mẫu phòng làm việc trong văn phòng đại diện tông màu trắng – be
thiết kế văn phòng đại diện
Thiết kế không gian làm việc ấn tượng trong văn phòng đại diện

4. Báo giá thiết kế văn phòng đại diện – Nội thất An Tín

Trên đây là bài viết cung cấp những tiêu chí khi thiết kế văn phòng đại diện đơn giản mà hiệu quả, tăng năng suất làm việc. Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công văn phòng trên thị trường tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói để đáp ứng tốt nhất đặc điểm mặt bằng, tối ưu hiệu quả. 

Nội thất An Tín với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất với hơn 900 công trình cam kết mang đến thành phẩm hoàn thiện. Khi lựa chọn dịch vụ trọn gói tại An Tín, quý khách hàng có cơ hội được miễn lên đến 100% phí thiết kế, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 

Liên hệ với An Tín thông qua:

 • Hotline: 0907 200 555
 • Website: www.noithatantin.com

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555