Cây để bàn làm việc không chỉ có tác dụng trang trí mà còn đảm bảo phong thủy cho văn phòng. Lựa chọn cây để bàn như thế nào để đảm bảo công năng, đem lại tài lộc? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội thất An Tín đê bỏ túi bí quyết lựa chọn cây văn phòng để bàn chuẩn nhất.

1. Lợi ích khi sử dụng cây để bàn làm việc

 • Tăng vẻ đẹp cho văn phòng

Màu xanh của cây cảnh đẹp để bàn làm việc giúp không gian văn phòng tràn đầy sức sống và sinh khí. Đây là một trong những ý tưởng trang trí được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Bởi chỉ với một vài chậu cây cảnh đơn giản đã xóa nhòa sự lãnh đạm của những bức tường đơn sắc nhàm chán. 

Biết cách chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi giúp đem lại may mắn, hút tài lộc và cơ hội thăng tiến cho doanh nghiệp. 

 • Cây cảnh thanh lọc không khí

Cây xanh góp phần giúp thanh lọc không khí bằng cách hút khí Co2 giúp người dùng thu hấp thu nhiều khí Oxy hơn. Không chỉ vậy, một số cây xanh còn có thể xua đuổi các loại côn trùng như muỗi, ruồi…

2. Cách chọn cây để bàn làm việc theo từng mệnh 

2.1 Cây để bàn văn phòng đẹp cho người mệnh Kim

 • Cây Kim ngân

Cây Kim ngân theo quan niệm người phương Đông rất dễ sinh may mắn và tiền tài cho mọi người. Ngoài ra, với kiểu dáng đẹp mắt, loại cây này được đạt nhiều ở những cơ sở kinh doanh để đem lại tài lộc và cơ hội thăng tiến tốt. 

Người mệnh Kim có cá tính phong lưu, phóng khoáng và khát vọng lớn. Chọn cây Kim tiền để bố trí văn phòng xanh giúp giảm sự gò bó của những bức tường cứng cáp. Tăng khả năng tư duy, sáng tạo và quyết đoán cho người mang mệnh Kim. 

cây đề bàn làm việc
Chọn cây Kim ngân để bàn hợp phong thủy
 • Cây Ngọc ngân

Người mệnh Kim đôi khi hơi cứng nhắc trong việc ra quyết định. Vì vậy chọn Ngọc Ngân làm cây để bàn làm việc để cân bằng suy nghĩ và cảm xúc, đồng thời còn tượng tưng cho sự giàu có. Loài cây này có khả năng xua tan luồng khí xấu, điều không may và đem lại may mắn, tiền tài. 

Cây Ngọc Ngân dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước từ 1 đến 2 lần/tuần là đủ để cây phát triển xanh tốt. 

cây trang trí bàn làm việc
Trang trí bàn làm việc với cây Ngọc Ngân cho người mệnh Kim
 • Cây hoa đồng tiền

Ngay chính cái tên, loài cây này đã gợi ra biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Cây hoa đồng tiền có đặc tính là dễ chăm sóc, phù hợp để làm cây để bàn văn phòng trang trí. 

trang trí bàn làm việc với cây xanh
Cây hoa đồng tiền trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

2.2 Cây văn phòng để bàn cho người mệnh Mộc

Màu xanh là màu mệnh của người thuộc mệnh Mộc. Vì thế chậu cây cảnh để bàn làm việc giúp họ cảm thấy tươi vui và tràn đầy năng lượng. Dưới đây là tổng hợp những loài cây văn phòng để bàn phù hợp phong thủy cho người mệnh Mộc. 

 • Cây Ngọc Bích

Ngọc Bích có tên gọi khác là cây Phỉ Thủy. Loài cây này có lá dày và bóng mượt. Theo phong thủy, người mệnh Mộc đặt cây Ngọc Bích trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy năng lượng tài lộc phát triển.

cây để bàn làm việc đẹp
Trang trí bàn văn phòng với cây ngọc bích
 • Cây sen đá

Đặt cây sen đá ở bàn làm việc tôn lên sức sống bền bỉ dẻo dai. Nó tượng trưng cho năng lực của con người, tạo động lực góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc. Loài cây này có đặc tính dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần và để cây gần ánh sáng là đảm bảo sự phát triển tốt. 

cây để bàn phong thủy
Cây sen đá để bàn làm việc cho người mệnh Mộc
 • Cây Đế Vương

Cây Đế Vương phù hợp để đặt ở bàn làm việc của lãnh đạo, những người có tham vọng chinh phục. Bởi chúng mang ý nghĩa là ý chí lớn lao để bạn không ngừng phấn đấu và nỗ lực. Kiểu dáng cao quý của cây Đế Vương càng tạo điểm nhấn tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc. 

cây để bàn làm việc phong thủy
Cây Đế vương để bàn văn phòng cho người mệnh Mộc

2.3 Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Màu đen là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy. Theo phong thủy, Thổ khắc Thủy vì thế doanh nghiệp nên tránh lựa chọn cây cảnh có màu sắc vàng hay vàng đất. Tham khảo các loài cây để bàn làm việc dưới đây cho người mệnh Thủy:

 • Cây Vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh đại diện cho người có sự logic, khoa học. Vì thế trong lĩnh vực kinh doanh, chọn cây Vạn Niên Thanh để trang trí mang đến sự tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác trong công việc. Đây còn là loài cây giúp hóa giải nếu bàn làm việc của người mệnh Thủy thiếu điểm tựa. 

cây để bàn hợp phong thủy
Cây Vạn niên thanh trang trí bàn làm việc đẹp
 • Cây huy hoàng

Cây huy hoàng là loài cây có lá to, dày và màu xanh nhạt. Đặt cây huy hoàng ở bàn làm việc để công việc phát triển thuận lợi, giảm căng thẳng và đảm bảo thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, chúng có tác dụng hút độc tố và làm sạch không khí giúp trong lành hơn. Đặc biệt trong những môi trường sử dụng điều hòa, máy lạnh thì cây huy hoàng là lựa chọn tốt. 

cây để bàn theo phong thủy
Cây Huy hoàng để bàn hợp phong thủy
 • Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có hoa màu trắng và thường nở vào ban đêm. Loài cây này có thể tăng độ ẩm không khí lên đến 5%. Với đặc tính phải ngồi trong văn phòng từ 6 đến 8 tiếng 1 ngày thì cây Lan Ý giúp bạn tránh tình trạng bị khô da. Không chỉ vậy, vẻ đẹp của hoa còn đem đến cảm giác thanh tao, lấy lại năng lượng cho nhân viên. 

>>> THAM KHẢO NGAY: 3 mẹo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy năm 2023

cây để bàn phong thủy
Cây để bàn hợp phong thủy người mệnh Thủy

2.4 Cây văn phòng để bàn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu cam, hồng, đỏ. Đây là những gam màu có khả năng khơi dậy đam mê giúp họ chinh phục đỉnh cao thành công trong công việc. Chọn cây phong hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa có màu xanh nhẹ. Tham khảo các mẫu cây sau:

 • Cây hồng môn

Cây Hồng môn đại diện cho đam mê và quyết đoán, có ý nghĩa đem đến sự nhiệt tình trong công việc. Với người thuộc mệnh Hỏa, loài cây này đem lại tính bền bỉ và nỗ lực hết mình. Cây Hồng môn ra hoa quanh năm nên khi trang trí sẽ giúp bàn làm việc luôn tươi tắn và tràn đầy sức sống. 

cây trang trí bàn làm việc
Cây hồng môn trang trí bàn văn phòng đẹp
 • Cây sống đời

Cây sống đời có nhiều màu như vàng, đỏ, tím… đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì trước khóa khăn, thử thách. Vì vậy sẽ giúp người mệnh Hỏa tập trung hơn trong công việc và đạt thành công. Loài cây này có lá dày và mọng nước dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới 3-4 lần/ tuần để cây phát triển. 

bố trí cây trên bàn làm việc
Cây sống đời đẹp trang trí bàn văn phòng cho người mệnh Hỏa
 • Cây hoa trạng nguyên

Loài cây này có lá màu đỏ và lá cây sẽ chuyển thành màu xanh đậm khi cây lớn lên. Với nguồn gốc từ câu chuyện xưa, đặt cây hoa trạng nguyên ở bàn làm việc mang ý nghĩa cho sự thành đạt và thăng tiến trong công việc. 

>>> THAM KHẢO THÊM: TOP 4 nguyên tắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

cây để bàn làm việc đẹp
Cây hoa trạng nguyên để bàn văn phòng đẹp

2.5 Cây để bàn văn phòng cho người mệnh Thổ 

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng, nâu, đỏ. Màu vàng là biểu tượng cho sức sống và năng lượng. Khi trang trí bàn làm việc với màu vàng sẽ khích lệ tinh thần và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Dưới đây là những loài cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ: 

 • Cây Vạn Lộc:

Lá của cây vạn lộc có màu sặc sỡ, đa dạng: cam, hồng, đỏ… và viền lá màu xanh lục. Đây là những gam màu hợp phong thủy với người mệnh Thổ đem lại tài lộc và may mắn cho sự nghiệp. Loài cây này dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước từ 2 đến 3 lần/1 tuần nên rất phù hợp để làm cây cảnh để bàn làm việc

cây phong thủy để bàn
Cây cảnh để bàn văn phòng cho người mệnh Thổ
 • Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có tác dụng thanh lọc không khí, giúp nhân viên khôi phục năng lượng trong công việc. Nên sử dụng loại cây này bởi chúng giúp đem lại vận khí tốt cho người mệnh Thổ.

cây phong thủy để bàn làm việc
Cây Phú quý để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

>>> CÙNG THEO DÕI: 4 Lưu ý phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thành công

3. Lưu ý khi sử dụng cây để bàn làm việc hợp phong thủy

 • Tránh lựa chọn cây khó chăm sóc

Để đảm bảo hiệu quả công việc, doanh nghiệp cần tránh những loại cây khó trồng và phải yêu cầu nhiều công sức và thời gian để chăm sóc. Tham khảo các loại cây mà Nội thất An Tín gợi ý, chỉ cần tưới nước 2-3 lần/1 tuần để đảm bảo năng suất làm việc. 

 • Tránh chọn cây cảnh dạng leo

Trên bàn làm việc của doanh nghiệp chỉ nên đặt cây thân gỗ, cứng. Không nên dùng cây để bàn văn phòng có thân leo rườm rà, gây bất tiện cho nhân viên. 

 • Chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy

Doanh nghiệp không nên chủ quan khi lựa chọn cây cho bàn làm việc. Bởi cây cảnh hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Tìm hiểu kĩ những loài cây phù hợp khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

4. Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuẩn phong thủy

Cây để bàn làm việc đóng góp một phần nhỏ trong phong thủy văn phòng làm việc. Văn phòng chuẩn phong thủy cần được thiết kế và có cách bố trí khoa học. Để làm việc này, Nội thất An Tín cung cấp trọn gói dịch vụ từ thiết kế đến thi công văn phòng theo phong thủy và đáp ứng mọi nhu cầu. Sự hài lòng của quý khách là niềm tự hào của chúng tôi.

Liên hệ với đội ngũ An Tín để được tư vấn trực tiếp ngay từ hôm nay:

 • Hotline tư vấn 24/7: 0907 200 555
 • Website cập nhật thông tin mới nhất: noithatantin.com

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555