Sửa chữa căn hộ chung cư để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hợp phong thủy, giúp cuộc sống của bạn thoải mái, lý tưởng hơn. Bài viết dưới đây, Nội thất An Tín bật mí những kinh nghiệm trong sửa chung cư trọn gói đơn giản nhất.

1. Vì sao cần sửa chung cư trọn gói?

Thiết kế căn hộ chung cư dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều thành phố hiện nay. Tuy nhiên việc thiết kế theo thị hiếu chung của một nhóm đối tượng cụ thể khiến chúng không phù hợp với nhu cầu của một số hộ gia đình. Vì vậy, chủ căn hộ sẽ muốn thiết kế lại phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình để việc sinh hoạt trở nên thoải mái hơn.

Ngoài ra, mỗi công trình kiến trúc nào sau thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp, hư hỏng. Đó là tình trạng thấm dột, nứt nẻ hay bong tróc sơn… Vì thế sửa chữa chung cư trở thành vấn đề được quan tâm rất nhiều hiện nay. Hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa căn hộ trọn gói và uy tín để nâng cấp không gian sống của bạn. 

Sửa chung cư trọn gói
Sửa chung cư trọn gói – giải pháp tiết kiệm chi phí cho gia chủ

2. Lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà chung cư cần biết

2.1 Sửa chung cư cần phải xin phép

Bạn cần phải xin phép và được cấp giấy phép sửa chung cư từ các cơ quan quản lý liên quan đến công trình này. Bởi chỉ cần một thay đổi nhỏ trong kiến trúc căn hộ của bạn cũng ảnh hưởng đến cấu trúc chung, tổng thể của căn hộ chung cư. Theo đó, để có được sự đồng ý từ ban quản lý và chủ sở hữu chung cư mà bạn muốn sửa chữa hãy làm thủ tục xin phép. Thủ tục xin cấp giấy phép bao gồm:

 • Đơn đề nghị cải tạo căn hộ thuộc sở hữu của người làm đơn
 • Bản thiết kế và sửa đổi căn hộ chi tiết.
 • Giấy phép về vận chuyển máy móc thiết bị, vật liệu 

Một lưu ý quan trọng là trước khi tiến hành việc cải tạo, bạn hãy nộp hồ sơ về thỏa thuận phương án sửa chữa chung cư cho chủ đầu tư và việc thi công chỉ được tiến hành sau khi thỏa thuận đó được chấp nhận bằng văn bản. 

Sửa căn hộ cần sự cho phép của các bên liên quan

>>> Giải đáp thắc mắc: Sửa chửa nhà chung cư có phải xin phép không?

2.2 Quy định khi sửa chữa nhà chung cư

Để quá trình thi công và cải tạo diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo chấp hành những quy định dưới đây:

 • Tuân thủ thời gian làm việc trong sửa chữa căn hộ
 • Trong quá trình thi công, xảy ra bất kì hư hại tài sản nào, chủ căn hộ có trách nhiệm bồi thường và khôi phục nguyên trạng. 
 • Thi công đúng hợp đồng đã được thỏa thuận
 • Không cải tạo thi công ở những phần diện tích không được chấp nhận trên văn bản
 • Không tiến hành cơi nới hay sửa chữa gây ảnh hưởng đến các căn hộ khác
 • Không tự ý cải tạo nếu chưa được sự đồng ý về phương án sửa chữa của chủ đầu tư. 

2.3 Nghiên cứu kĩ hiện trạng của nhà trước khi sửa

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa căn hộ chung cư trọn gói thì đầu tiên hãy bắt tay vào nghiên cứu kĩ tình trạng, các vấn đề mà ngôi nhà gặp phải. Việc bỏ qua bước quan trọng này mà chỉ thiết kế theo sở thích cá nhân, chủ quan dẫn đến tình trạng không đồng nhất về công trình trước và sau khi sửa chữa. 

Tiến hành nghiên cứu tình trạng ngôi nhà trước khi sửa

Vì thế, để sở hữu không gian sống lý tưởng và thoải mái nhất sau khi nâng cấp, hãy nghiên cứu kĩ lưỡng hiện trạng của ngôi nhà bạn. Đến với Nội thất An Tín, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa trọn gói từ việc khảo sát mặt bằng đến khâu bàn giao. Đảm bảo việc thi công được tiến hành hoàn hảo và đem lại kết quả tốt nhất. 

2.4 Sửa chữa nhà chung cư hạn chế tiếng ồn

Tiếng ồn là vấn đề luôn được quan tâm khi bạn tiến hành sửa chung cư bởi dễ gây ra những tiếng động mạnh. Để hạn chế tối đa tiếng ồn tránh làm phiền đến sinh hoạt của mọi người xung quanh, hãy đảm bảo những lưu ý sau:

 • Cải tạo nhà ở vào những khung giờ nhất định. Đặc biệt là khi có ít người ở trong chung cư. 
 • Cụ thể là từ 8h – 11h30 sáng hoặc 13h30 – 16h30 chiều. Trong đó, hãy hạn chế thi công vào thứ 7, Chủ nhật và các khung giờ để nghỉ ngơi. 
 • Sử dụng các vật dụng có khả năng cách âm để hạn chế gây ra nhiều tiếng ồn. Một số loại vật liệu đơn giản và dễ tìm như các tấm xốp, thảm, mút,…sẽ giúp cản các loại tạp âm ra bên ngoài.
Hạn chế tối đa tiếng ồn trong sửa chung cư trọn gói

3. Dịch vụ sửa chữa nhà chung cư chuyên nghiệp, trọn gói

Hy vọng thông qua bài viết này, Nội thất An Tín đã cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong việc sửa chung cư trọn gói. Bạn có nhu cầu cải tạo và nâng cấp không gian sống của mình, hãy liên hệ chúng tôi để sở hữu sản phẩm và dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói tốt nhất.

Sự hài lòng của bạn là mục tiêu mà Nội thất An Tín hướng tới. Với mong muốn đem lại cho khách hàng không gian sống tốt hơn, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến dịch vụ sửa chung cư trọn gói uy tín và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Nội thất An Tín còn cung cấp các sản phẩm về nội thất trọn gói khác. Hotline: 0907 200 555

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CHUNG CƯ

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555