Nhu cầu sở hữu căn nhà với nội thất hiện đại, tiện nghi dần phổ biến. Việc tìm đến công ty thiết kế nội thất để đảm bảo quá trình thiết kế hiệu quả, ký kết hợp đồng là quy trình tất yếu để đảm bảo quyền lợi đôi bên. Bài viết dưới đây của Nội thất An Tín cung cấp tất cả những vấn đề cần lưu ý khi thiết lập mẫu hợp đồng thiết kế nội thất.

1. Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất & Hợp đồng thiết kế thi công nội thất

Hợp đồng thiết kế nội thất là thỏa thuận giữa các bên liên quan trong quá trình tư vấn và  thiết kế, nội thất tại một dự án, công trình. Trong đó, các bên thoả thuận các điều khoản đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp đồng. Bên bán (đơn vị thiết kế) thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến tư vấn, thiết kế, dựa trên yêu cầu của bên mua (bên khách hàng). Đồng thời, bên mua hợp tác, kiểm tra và thanh toán sau khi bên bán hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng.

Với những nội dung và giá trị có phần tương tự, hợp đồng thiết kế thi công nội thất, bên cạnh việc thiết kế nội thất, bên mua còn có nghĩa vụ tư vấn phương án thi công, lắp đặt sản phẩm, đảm bảo vận hành và bảo hành về sau.

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất là một loại hợp đồng dân sự, ghi nhan thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của các bên. Hợp đồng đảm bảo việc thực hiện đúng những gì đã được thỏa thuận và cam kết. 

Mỗi công trình thiết kế nhà ở/chung cư… với từng không gian khác nhau sẽ có những bản thiết kế, cách thức thi công khác nhau. Vì thế cần có mẫu hợp đồng thiết kế nội thất chi tiết, nhằm đảm bảo:

 • Việc thực thi, bàn giao công trình đúng tiến độ
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên được ràng buộc theo cam kết
 • Cơ sở cho những tranh chấp (nếu có) về sau

Cùng tìm hiểu những gói dịch vụ thiết kế theo từng hạng mục tại Nội thất An Tín:

✅ Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói – [BÁO GIÁ CHI TIẾT]

✅ Dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói – [BÁO GIÁ CHI TIẾT]

✅Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố trọn gói – [BÁO GIÁ CHI TIẾT]

2. Nội dung cần có trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất 

Hợp đồng thiết kế thi công tuân theo thỏa thuận của các bên nên không có một mẫu tiêu chuẩn ràng buộc nội dung. Các bên hoàn toàn có thể tự do thỏa thuận để đi đến nội dung hợp đồng hoàn chỉnh. 

Tuy nhiên hợp đồng cần tuân theo điều kiện nội dung, hình thức nhất định để đảm bảo hiệu lực. Dưới đây là những nội dung cần có trong mẫu hợp đồng thiết kế nội thất:

2.1 Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể của hợp đồng thiết kế thi công gồm hai bên, bên bán (đơn vị thiết kế thi công) và bên mua (người mua dịch vụ thiết kế thi công).  Đây là pháp nhân hoặc cá nhân phải có đầy đủ năng lực chủ thể mới có thể tiến hành giao kết hợp đồng.

Hai bên chủ thể cần điền đầy đủ thông tin vào hợp đồng. Một số thông tin quan trọng trong hợp đồng bao gồm: tên, địa chỉ, các loại giấy tờ liên quan… 

2.2 Tiến độ thực hiện hợp đồng

Các công việc của đơn vị thiết kế cần được nêu rõ trong phần này, kèm theo thời gian hoàn thành công việc theo từng công đoạn. Bao gồm:

 • Tư vấn sơ bộ
 • Khảo sát mặt bằng, khu vực thi công
 • Lên ý tưởng thiết kế và thi công nội thất
 • Chốt phương án thiết kế và thi công
 • Thông qua các bản vẽ thiết kế, bên đơn vị thực nội tiến các quy trình liên quan đến sản phẩm và tiến hành thi công nội thất đúng thời hạn.
 • Kiểm tra, vận chuyển và lắp đặt
 • Nghiệm thu, bảo hành công trình

Hai bên cần ghi rõ ràng về thời gian, tiến độ hoàn thành công việc theo từng hạng mục trong hợp đồng. Nhằm tạo thuận lợi cho việc thực hiện đúng quyền lợi, nghĩa vụ, từ đó đặt mục đích cuối cùng tốt nhất.

Đối với khách hàng, cần giám sát tiến độ công việc sát sao. Đơn vị thi công phải đảm bảo đúng thời gian trong hợp đồng. Trong trường hợp vi phạm, chậm trễ hơn phải bồi thường hợp lí cho khách hàng.

Nội thất An Tín với cương vị là đơn vị thiết ké và thi công nội thất chuyên nghiệp được minh chứng qua hơn 900 công trình trên 36 tỉnh thành tại Việt Nam. 10 năm kinh nghiêm cùng những con số trên thể hiện năng lực và sự tin tưởng của khách hàng đối với đội ngũ An Tín. Hãy để chúng tôi được đồng hành trong con đường kiến tạo công trình lý tưởng phục vụ quý khách. Liên hệ với Nội thất An Tín thông qua:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

2.3 Giá trị hợp đồng thiết kế thi công nội thất

Giá trị hợp đồng căn cứ vào đơn giá được hai bên thỏa thuận, xác nhận tùy từng thời điểm, khối lượng công việc thực tế được quy định trong hợp đồng. Đây là điều khoản bắt buộc, cần có trong mẫu hợp đồng thiết kế nội thất. Nhằm đảm bảo quyền lợi các bên, hạn chế tranh chấp xảy ra trong tương lai.

Các quy định về điều khoản giá trị hợp đồng:

 • Giá trị phải chi tiết, cụ thể
 • Nêu rõ hình thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản…)
 • Lựa chọn đồng tiền thanh toán 
 • Thoả thuận về các đợt thanh toán hợp đồng

2.4 Quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan

Ngoài các quyền và nghĩa vụ hợp đồng theo quy định của pháp luật dân sự, các bên liên quan có thể thỏa thuận, bổ sung thêm quyền, nghĩa vụ khác. Cần nêu rõ bên A, bên B có trách nhiệm thực hiện công việc gì. Nếu không đảm bảo đúng theo thỏa thuận đưa ra trong hợp đồng sẽ phải bồi thường. 

2.5 Giải quyết tranh chấp, các sự kiện khác

Những tranh chấp và biện pháp giải quyết phảiđược ghi rõ trong hợp đồng. Trong trường hợp hai bên không thể tự hòa giải thì tranh chấp sẽ được xử lý theo quy trình của pháp luật liên quan. 

3. Quy định về mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

 • Về chủ thể của mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

Chủ thể của hợp đồng tư vấn thiết kế nội thất có thể là cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác được pháp luật quy định có năng lực hành vi dân sự.

 • Về hình thức của hợp đồng thiết kế nội thất

Hiện nay, pháp luật không có quy định cụ thể, chi tiết về hình thức của mẫu hợp đồng thiết kế thi công nội thất

Tuy nhiên để đảm bảo căn cứ rõ ràng nhằm giải quyết khi phát sinh tranh chấp giữa các bên. Các chủ thể nên lập hợp đồng dưới hình thức văn bản. Các tài liệu, giấy tờ trong hợp đồng cần có chữ kỹ, được đóng dấu hợp lệ. Đây là điều kiện để hợp đồng chính thức được giao kết, làm cơ sở pháp lý cho các vấn đề về sau. 

 • Về nội dung của hợp đồng thiết kế nội thất

Nội dung của hợp đồng thiết kế thi công do hai bên thỏa thuận tùy theo mong muốn phù hợp. Tuy nhiên việc thỏa thuận này phải đảm bảo không vi phạm pháp luật, không trái ngược với đạo đức xã hội. Chỉ có vậy, nọi dung trong hợp đồng mới phát sinh hiệu lực.

4. Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất chuẩn, mới nhất 

Việc ký kết hợp đồng dựa trên sự thỏa thuận của các bên liên quan. Chính vì vậy không có một mẫu tiêu chuẩn ràng buộc nội dung của hợp đồng thiết kế nội thất. 

Tuy nhiên hợp đồng cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định về nội dung và hình thức để đảm bảo hợp đồng phát sinh hiệu lực. Dưới đây là mẫu hợp đồng thiết kế nội thất đầy đủ để bạn tham khảo:

TẢI HỢP ĐỒNG MẪU

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, năng lực cùng nhân viên tư vấn tận tình, Nội thất An Tín cam kết mang đến giải pháp thiết kế – thi công nội thất hoàn thiện, đảm bảo công năng mà tối ưu chi phí. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ, An Tín cung cấp bảng báo giá thiết kế theo từng hạng mục dưới đây:

Báo giá thiết kế nội thất (Cập nhật 2023) Đơn giá (VNĐ/m2)
Loại Công trình Nội dung công việc Phong cách Hiện đại Phong cách Tân cổ điển Phong cách cổ điển Các phong cách khác
Văn phòng, Showroom
1. Tư vấn sơ bộ về vật liệu, phong cách thiết kế theo nhu cầu khách hàng
2. Khảo sát thực tế
3. Ký hợp đồng thiết kế nội thất
4. Lên bản vẽ thiết kế 3D
5. Bàn giao bản vẽ và tư vấn sơ bộ thi công về chi phí, thời gian
150,000
Chung cư, nhà phố, biệt thự 180,000 200,000 250,000 220,000
Nâng cấp – Cải tạo không gian 120,000
HOÀN ĐẾN 100% PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT KHI KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nội thất An Tín thông qua:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555