Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc là khâu chuẩn bị quan trọng trước khi bước vào thi công hoàn thiện. Vậy bản vẽ gồm những nội dung gì? Vì sao phải thi công văn phòng trọn gói tại đơn vị uy tín, chuyên nghiệp? Tham khảo bài viết dưới đây từ Nội thất An Tín để được giải đáp chi tiết.

1. Bản vẽ thiết kế văn phòng là gì?

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc là cách mô tả chi tiết văn phòng bằng đồ họa trước khi đi vào thi công thực tế. Một bản vẽ thiết kế đầy đủ gồm: bản vẽ thiết kế mặt bằng, bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ kỹ thuật 2D. Bản vẽ cung cấp những thông tin quan trọng về: thông số, ký hiệu, kích thước, vật liệu thi công…

Đây là phương tiện trao đổi giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư, từ đó đưa ra những điều chỉnh thích hợp trong quá trình thiết kế. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình cũng như hướng dẫn thi công đúng khoảng cách, số liệu… sát với mong muốn khách hàng.

Lên phương án chi tiết cho bản vẽ thiết kế văn phòng đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng, tối ưu chi phí, tránh tình trạng sai sót. 

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Bản vẽ thiết kế văn phòng chi tiết theo từng hạng mục

>>> THAM KHẢO NGAY: Tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng (m2/người) update 2023

2. Nội dung chính của bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc

2.1 Bản vẽ sơ đồ mặt bằng văn phòng

Mặt bằng trong bố trí văn phòng làm việc là khâu đầu tiên quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, ảnh hưởng đến kết quả của dự án. 

  • Bản vẽ mặt bằng thể hiện cách bố trí văn phòng trên mặt cắt không gian theo một tỉ lệ quy ước. 
  • Bản vẽ mặt bằng thể hiện tỉ lệ diện tích, cách phân bổ từng không gian, vị trí lắp đặt của nội thất
  • Bản vẽ còn thể hiện cách phân chia giao thông trong không gian văn phòng.

Đây là cơ sở để thực hiện các bản vẽ tiếp theo. Sau khi nắm bắt vị trí của từng không gian trong văn phòng, KTS bắt đầu thiết kế chi tiết về họa tiết, vật liệu, màu sắc… và tính toán các thông số phù hợp. 

thiết kế bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Mẫu bản vẽ sơ đồ bố trí mặt bằng chi tiết

2.2 Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D

Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D mô tả chi tiết văn phòng trong không gian 3 chiều một cách trực quan. Việc thể hiện không gian dưới dạng 3D giúp khách hàng hình dung thực tế, dễ hiểu về thiết kế văn phòng của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra nhận xét và điều chỉnh phù hợp nhu cầu, hạn chế tình trạng sai lệch khi thi công. 

Bản vẽ 3D mô tả chân thực về chất liệu, cách phối màu, cách sắp xếp nội thất…

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết, đầy đủ cho doanh nghiệp

>>> XEM THÊM: Giải đáp thắc mắc Thời gian thi công nội thất văn phòng chi tiết 

2.3 Bản vẽ thiết kế kỹ thuật 2D

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc 2D mô tả hệ thống kỹ thuật một cách đầy đủ, thường nhấn mạnh vào các thành phần tải trọng. Ví dụ như: thanh chống, thép dầm, vật liệu khung… từ bản vẽ thiết kế. 

Theo đó, bản vẽ bóc tách cụ thể kích thước của từng diện tích, chi tiết của công trình như độ dài/rộng của một chiếc bàn làm việc, ghế văn phòng. Mỗi con số đều được tính toán kỹ lưỡng và được đội ngũ KTS tuân thủ nghiêm ngặt. 

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Bản vẽ kỹ thuật 2D thi công văn phòng hiệu quả

Tại Nội thất An Tín, sau khi khảo sát tình trạng thực tế, chúng tôi tiến hành lên phương án thiết kế phù hợp và bản vẽ. Thảo luận với khách hàng để đi đến giải pháp tốt nhất khi thi công nội thất văn phòng. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu mẫu văn phòng hiện đại, hiệu quả, vui lòng liên hệ An Tín qua:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

2.4 Bản vẽ sơ đồ điện, nước

  • Bản vẽ sơ đồ hệ thống ống nước

Bản vẽ này là yêu cầu cần thiết với những văn phòng có tích hợp nhà vệ sinh, bồn rửa. Theo đó, bản vẽ thể hiện những yếu tố: hệ thống đường ống nước, các thiết bị vệ sinh, hệ thống thoát nước, máy bơm… Nội dung của bản vẽ cung cấp các thông tin về vị trí, nội thất và cách liên kết các phụ kiện. 

  • Bản vẽ sơ đồ điện

Mẫu bản vẽ này cung cấp thông tin về hệ thống chiếu sáng: đường dây điện, đường dây truyền tải, phân phối và các thiết bị điện khác. Cũng như thể hiện sự sắp xếp và kết nối các bộ phận trong, giữa văn phòng và tòa nhà. 

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Mẫu bản vẽ sơ đồ ống nước chi tiết, đầy đủ

3. Tổng hợp mẫu bản vẽ văn phòng làm việc phổ biến

  • Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Yêu cầu bản vẽ cho không gian nhỏ, tiết kiệm diện tích mà đầy đủ tiện nghi. Các khu vực được bố trí ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo lối đi thoải mái, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Tham khảo những mẫu bản vẽ cho văn phòng nhỏ dưới đây:

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc tiện nghi
Bản vẽ thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ
bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu bản vẽ văn phòng có diện tích nhỏ, hẹp về bề ngang
  • Bản vẽ thiết kế văn phòng diện tích lớn

Với các công ty có diện tích lớn yêu cầu bản vẽ thiết kế văn phòng rộng, đáp ứng các thiết bị đầy đủ, đảm bảo hiệu quả của công việc. 

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Bản vẽ cho văn phòng công ty nhiều nhân viên
bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Mẫu bản vẽ thi công văn phòng có diện tích rộng, lớn
  • Bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại

Bản vẽ bố trí văn phòng hiện đại được trang bị đầy đủ chức năng, không gian 3D và màu sắc bắt mắt. 

bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc chi tiết
Bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp
bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc
Tham khảo mẫu bản vẽ mặt bằng hiện đại

4. Đơn vị thiết kế – thi công văn phòng hiện đại – An Tín

Trên đây là tổng hợp những nội dung chính của bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc từ Nội thất An Tín. Để sở hữu mẫu văn phòng hiện đại, tối ưu năng suất làm việc, doanh nghiệp nên tham khảo đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. 

Nội thất An Tín cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến thi công văn phòng đảm bảo mức giá tối ưu, nhanh chóng, bảo hành lâu dài. 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 200 555